Giáo sư Mỹ: Sẽ “biến” VinUni lọt tốp đại học hàng đầu thế giới? Ở Vincity Ocean Park

08/09/2018

GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại, Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, Đại học Cornell khẳng định: “Tôi hoàn toàn tin tưởng và chắc chắn chúng ta có cơ hội khi tạo dựng Đại học VinUni, để biến đây thành đại học hàng đầu trên thế giới”.

Lễ ký kết giữa Vingroup với Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) của Hoa Kỳ

Lễ ký kết giữa Vingroup với Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) của Hoa Kỳ

Sau 28 ngày công bố gia nhập lĩnh vực giáo dục đại học thông qua Đại học VinUni (VinUni), ngày 3-4, Vingroup đã tổ chức “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai đối tác là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) của Hoa Kỳ nhằm hiện thực hóa khát vọng tạo đột phá trong chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới đẳng cấp quốc tế.

Bằng cấp tương đương với Hoa Kỳ

Theo thỏa thuận, VinUni sẽ hợp tác toàn diện với Cornell, để định hình chiến lược, định vị thương hiệu và xây dựng hệ thống quản trị đại học tổng thể. Với thế mạnh nổi bật trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và công nghệ kỹ thuật, Cornell sẽ hỗ trợ VinUni thẩm định cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân sự, thiết kế chương trình giáo dục, hợp tác nghiên cứu đồng thời kiểm định và thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối Giáo dục Kinh doanh – Công nghệ.

Trong khi đó, với hệ thống bệnh viện thực hành hàng đầu nước Mỹ, Penn sẽ hỗ trợ VinUni tuyển dụng và phát triển năng lực giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe.

Penn sẽ trực tiếp cùng VinUni và hệ thống y tế Vinmec xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ nội trú và cử nhân điều dưỡng để đạt kiểm định và năng lực hành nghề, hướng tới các chuẩn mực quốc tế cao nhất. Penn cũng sẽ phối hợp với Vinmec để phát triển và đào tạo giảng viên lâm sàng, nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành sức khỏe của VinUni.

GS. Glen Gaulton – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Sức khỏe toàn cầu, GS Bộ môn Giải phẫu bệnh và Xét nghiệm của Trường Y khoa Perelman, Đại học Pennsylvania cho biết, khi sinh viên tốt nghiệp Đại học VinUni, họ sẽ được đảm bảo kiểm định chất lượng như sinh viên tốt nghiệp đại học Pennsylvania ở Mỹ. Vì thế ngay khi tốt nghiệp đại học VinUni thì họ có thể tham gia cạnh tranh ở bất kỳ nơi nào khác ở trên thế giới chứ không phải chỉ ở Mỹ, hay tham gia theo học chương trình cao hơn ở Đại học Pennsylvania.

GS. Antonia M.Villaruel – Hiệu trường Trường Điều dưỡng, Đại học Pennsylvania cho hay, có thể đào tạo song song, sinh viên đại học VinUni cũng có thể sang Mỹ để tham gia học tập tại Đại học Pennsylvania và ngược lại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn gửi sinh viên sang đào tạo tại Đại học VinUni để học hỏi, học tập.

Theo PGS. TS Lê Cự Linh – Giám đốc Khối Giáo dục Sức khỏe, Dự án Đại học VinUni, nguyên tắc của chúng tôi khi xây dựng chương trình là đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu quốc gia như của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế. Chương trình vừa đáp ứng yêu cầu trong nước, đồng thời được xây dựng dựa trên các chuẩn mực của Đại học Pennsylvania để khi bác sĩ tốt nghiệp VinUni có năng lực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực của Mỹ, một trong những bộ tiêu chuẩn có thể nói là cao nhất thế giới.

Lãnh đạo Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) phấn khích khi hợp tác với 1 trường bắt đầu từ con số 0

Lãnh đạo Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn) phấn khích khi hợp tác với 1 trường bắt đầu từ con số 0

 

“Ông lớn” phấn khích với đại học bắt đầu bằng con số 0

Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu VinUni sẽ xuất hiện trên Bản đồ giáo dục đại học toàn cầu, được xếp hạng và xếp loại bởi các tổ chức đánh giá chất lượng đại học uy tín thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Theo đó, việc hợp tác chiến lược với Cornell và Penn là bước đi đầu tiên trong lộ trình xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới của VinUni, nhằm góp phần tạo ra đột phá về chất lượng giáo dục Đại học tại Việt Nam.

GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại, Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, Đại học Cornell khẳng định: “Tôi hoàn toàn tin tưởng và chắc chắn chúng ta hoàn toàn có cơ hội khi tạo dựng Đại học VinUni, để biến đây thành đại học hàng đầu trên thế giới.

Bởi khi chúng ta đang xây dựng một trường đại học có nền tảng giáo dục trên một khung chương trình hoàn toàn mới, tiên tiến và chúng ta lại tạo ra những khoa hoàn toàn mới, các tiêu chuẩn hoàn toàn mới, cơ chế kiểm soát hoàn toàn mới, mà không phải chỉ một mình Đại học VinUni làm điều này mà còn chúng tôi, 2 trường đại học hàng đầu trên thế giới hỗ trợ hợp tác với họ”.

Nếu ba bên hợp tác với nhau thì chắc chắn chúng ta sẽ đạt được điều đó. Nó có thể mất vài năm hay cả thập kỷ, có thể dài hơn nhưng tôi tin chắc chúng ta sẽ đạt được việc này” – GS. Rohit Verma nhấn mạnh.

 

Các giáo sư Mỹ bày tỏ: "Tham gia xây dựng và đồng hành cùng ĐH VinUni là điều tuyệt vời vì là trường mới bắt đầu từ con số 0"

Các giáo sư Mỹ bày tỏ: “Tham gia xây dựng và đồng hành cùng ĐH VinUni là điều tuyệt vời vì là trường mới bắt đầu từ con số 0”

GS. Larry Jameson – Phó Chủ tịch Đại học Pennsylvania kiêm Hiệu trưởng Trường Y khoa Perelman cho rằng, một trường đại học như chúng tôi với hơn 250 năm lịch sử của Pennsylvania hợp tác với môi trường đại học non trẻ mới thành lập từ đầu thì rất tuyệt vời. Chúng tôi có thể ở một chừng mực nào đó đã từ từ phát triển chậm rãi, bây giờ lại tham gia một dự án tốc độ tăng trưởng phát triển nhanh liên tục thì đây là một câu chuyện rất thú vị. “Nó sẽ có một sự thay đổi khác biệt, bắt đầu lại từ đầu như thế này thì là một sự phấn khích rất lớn đối với chúng tôi để có thể hỗ trợ cho VinUni”.

PGS. TS Lê Cự Linh – Giám đốc Khối Giáo dục Sức khỏe, Dự án Đại học VinUni nhận định:Con đường đến đẳng cấp quốc tế cần 3 yếu tố tiên quyết: Thứ nhất là nguồn lực tài chính dồi dào, có những nhân tài, cả giảng viên và đội ngũ sinh viên và thứ ba là hệ thống quản trị vận hành tiên tiến. Chúng tôi quyết tâm đầu tư, quyết tâm có những giảng viên, giáo sư giỏi; chúng tôi học hỏi mô hình quản trị cũng như là hệ thống kiểm định chất lượng, đảm bảo chất lượng chương trình của hai người khổng lồ trên thế giới”.

Đại học VinUni là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, do Tập đoàn Vingroup đầu tư.

Trường phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. Sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân, của xã hội và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Đại học Cornell (thành lập năm 1865), là trường Đại học tư thục thuộc nhóm 8 Đại học Ivy Leaguage danh tiếng Hoa Kỳ, đào tạo về kinh doanh, công nghệ, khách sạn, nông nghiệp, khoa học cuộc sống, khoa học máy tính, luật, y…Theo bảng xếp hạng QS 2018, Cornell hiện xếp hạng 14 thế giới về tổng thể.

Trong đó, các chương trình đào tạo Quản trị khách sạn; Quản trị kinh doanh ;Kỹ thuật của Cornell luôn đứng top đầu tại Mỹ. Tính đến hết năm 2016 đã có 45 giáo sư và sinh viên từng học tại Cornell nhận giải Nobel. Cornell đặt mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu toàn diện, kiểu mẫu của thế kỷ 21.

Đại học Pennsylvania (thành lập năm 1740), là trường Đại học tư thục thuộc nhóm 8 Đại học Ivy Leaguage, sở hữu đại học Y và hệ thống bệnh viện thực hành cho đại học Y lâu đời nhất nước Mỹ. Theo bảng xếp hạng QS 2018, Penn xếp hạng 19 thế giới về tổng thể, hạng 18 về Y khoa, hạng 1 về Điều dưỡng.

Theo đánh giá của US News, hệ thống Y tế Penn thuộc top 10 các bệnh viện tốt nhất tại Mỹ và trường Y khoa của Penn xếp hạng 5 về đại học nghiên cứu. Hiện Penn đang triển khai chiến lược Penn Compact 2020 để trở thành Đại học toàn diện nhất, sáng tạo nhất và nhiều sức ảnh hưởng nhất tại Mỹ.

Hồng Hạnh

Nguồn báo Dantri

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hé Lộ Không Gian Bên Trong Căn Hộ 720 triệu Của Vincity Ocean Park Gia Lâm

08/10/2018

Vào thời điểm tháng 10/2018 tập đoàn Vingroup chính thức công bố cho ra mắt thương hiệu bất động sản tầm trung giá tốt Vincity. Dự kiến trong 5 năm tới Vingroup sẽ triển khai dự án Vincity trải khắp

Khu Đô Thị Vincity Ocean Park Được Lợi Ích Gì Từ Tuyến Đường Sắt Số 8

19/09/2018

Mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội Đến Năm 2030 Tầm Nhìn 2050 Theo Quy hoạch giao thông tổng thể của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê

Nội Thất Bàn Giao Của Vincity Ocean Park Ra Sao?

18/09/2018

Mới đây, trong cuộc họp triển khai bán hàng tại dự án Vincity Ocean Park Gia Lâm trong đầu tháng 9/2018 với các đại lý phân phối chính thức, Tập Đoàn Vingroup ngoài việc công bố lịch trình ra hàng các tòa

VINUNI ĐƯỢC KỲ VỌNG TẠO ĐỘT PHÁ TRONG CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

02/09/2018

Nằm ở ngay trong Khu Đô Thị Vincity Ocean Park ,đánh giá cao mục tiêu lọt top 50 đại học tốt nhất thế giới của VinUni, nhiều chuyên gia cho rằng hướng đi của trường ĐH này khi lựa chọn 3

Khu Đô Thị Hạt Nhân Vincity Ocean Park Gia Lâm

18/08/2018

Đô thị hạt nhân là trung tâm chính trị, văn hóa, lịch sử, dịch vụ, y tế, đào tạo chất lượng cao của cả nước, khu vực và Thành phố Hà Nội, có dân số khoảng 4-4,6 triệu người vào

Bấm gọi 0937759191
Nhận báo giá

 

Chia Sẻ Trên Tường Facebook Cá Nhân Để Nhận Được Bộ Tài Liệu Bản Cứng Đầy Đủ

Và Thư Mời Tham Quan Nhà Mẫu Chia Sẻ Ngay !